Press "Enter" to skip to content

Thiết kế nhà nhỏ đẹp

vutuyen.seoviet.vn 0

Với diện tích khoảng từ 30m2 đến 40m2. Thường ai cũng nghĩ cố xây tầng lên để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của mình. Mà quên đi tạo vẻ đẹp cho nó. Đừng để điều đó xảy ra trong tâm trí vì hiện nay rất nhiều mẫu thiết kế nhà nhỏ đẹp đơn giản cho bạn tham khảo. Nó vẫn đảm bảo đầy đủ được không gian sống cho gia đình gồm 3 phòng ngủ nhé!

Chúng ta hãy cùng tham khảo loại xây dựng nhà kết cấu vuông. Diện tích 40m2 mà vẫn có không gian bên ngoài sân. Chúng ta đặt chiều các cạnh là 4m*10m. Với thiết kế 1 tầng cao và 1 tầng áp mái.

thiết kế nhà nhỏ đẹp đơn giản

1/ Chia móng nhà và đặt hệ thống ngầm

Với diện tích như thế này. Chúng ta nên xây dựng dạng nhà cột bê tông chịu lực. Có thiết kế bên dưới đầy đủ gồm hai khoang với mỗi khoang chứa 01 loại bể ngầm.

  • 01 bể chứa nước sạch dự trữ.
  • 01 bể phốt chứa chất thải cùng hệ thống ống thoát nước ra bên ngoài.

Có thể làm thêm 01 hố lọc rác trước khi xả ra ngoài môi trường.

chia móng nhà

Chia đều khoang móng với chiều sâu mỗi khoang là 4m dài. Chúng ta để lại 2m phía trước để làm chỗ để xe và sân chơi phía trước. Như vậy chúng ta sẽ tốn tổng là 6 cột chịu lực cao vượt đất 6m.

2/ Lên ý tưởng thiết kế nhà nhỏ đơn giản.

Với không gian tầng dưới.

Nội thất bên trong nhà sẽ được trang trí trong 3.8m chiều rộng và 7,6m chiều sâu. Do vậy, thiết kế chúng tôi muốn đề cập ở đây là toàn bộ tầng bên dưới sẽ gồm không gian sinh hoạt chung cho mọi thành viên trong gia đình. Đồng thời cũng là nơi tiếp khách.

Khoang đầu tiên trong nhà

Cửa sẽ được làm rộng gần hết nhà với dạng cửa xê sang hai bên. Như vậy nó sẽ không làm tốn diện tích khi mở ra. Nên chọn vật liệu là cửa kính trong suốt. Nó giúp bạn ăn gian diện tích hơn. Bố trí thêm cửa cuốn hoặc cửa xếp inox để bảo vệ ngôi nhà khi đi vắng là một điều nên làm.

thiết kế nhà nhỏ

Bước vào bên trong sẽ đến ngay khuôn viên của phòng khách cách cửa chừng 1m tính từ cửa đi vào. Một bộ bàn ghế xếp chữ L hoặc dạng chữ U có điểm lách đi lại ở mỗi góc là rất hợp lý. Được kê sát tường 1 bên. Giúp có lối đi vào khoang bên trong. Hầu như, nó sẽ chiếm hết một khoang của nhà bạn để tiếp đón các vị khách quý trong nhà.

Ti vi sẽ được gắn trên tường hông đối diện với bộ bàn ghế được kê.

kệ tivi

Nằm giữa phòng khách và sát với vị trí đặt bộ bàn ghế đó là cầu thang dạng xoắn ốc giúp lên xuống giữa tầng gác và tầng trệt. Phần này chiếm diện tích khoảng 1m2.

Thiết kế khoang 2 cho khu bếp

Vào khoang tiếp theo chúng ta sẽ bố trí bếp nấu, một nhà tắm và vệ sinh chung. Cùng một bộ bàn ăn ghế gấp gọn hoặc đút gầm đơn giản. Nó sẽ làm nhà bạn không tốn diện tích mà lại có chỗ để phụ nữ nấu nướng tiện lợi hơn. Phục vụ bữa ăn gia đình với khoảng không gian riêng hơn.

bếp đẹp

Tham khảo một vài hình ảnh bày trí trong không gian bếp nhỏ và đẹp. Đảm bảo vẫn đầy đủ tiện nghi để sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày nhé mọi người.

không gian bếp đẹp

Đây là một mẫu thiết kế nhà nhỏ đẹp đơn giản nhưng vô cùng hiện đại. Nó đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của gia đình bạn. Mà nhìn vào nó lại cực sang trọng nữa.

gian nhà bếp

Tìm hiểu ngoài lề: Một số thiết kế villa đẹp theo từng phong cách

Không gian ngủ tầng gác mái.

Hãy tránh xây dựng nhà mái bê tông phẳng đi. Thay vào đó là làm mái thái sang hai bên. Hoặc mái chéo dốc hẳn một bên. Nó sẽ làm cho nhà bạn nhìn từ bên ngoài vào sang trọng hơn nhiều.

Chúng ta sẽ bỏ trống một khoảng 1m chiều rộng và dài 1.5m cho khu vực quanh cầu thang. Như vậy, bạn từ trên vẫn nhìn xuống bên dưới được. Sau đó là làm 1 hành lang đi lại ở trên khoảng 0.8m đi lại giữa 3 phòng ngủ ở trên. Kèm theo một nhà vệ sinh chung.

Chúng ta có thể nhìn vào hình vẽ bên dưới.

thiết kế nhà nhỏ đẹp đơn giản

Như vậy, với thiết kế nhà nhỏ đẹp đơn giản như thế này. Bạn vẫn có đủ 3 phòng ngủ riêng biệt. Nhất là với phòng bố mẹ tách biệt phòng con nhỏ cách qua 1 nhà vệ sinh chung.

Trang trí nội thất bên trong phòng ngủ

Phòng ngủ lớn 1:

Đây là phòng dành cho cặp vợ chồng. Cho nên chúng cần được kê đủ những đồ dùng sau:

  • Giường ngủ 1.8m*2m
  • Tủ quần áo
  • Bàn làm việc
  • Tivi treo tường
  • Cây treo quần áo.

Bạn có thể nhìn cách bố trí đồ cho phòng 2.5m*3.8m như hình vẽ bên dưới.

phòng ngủ

Với cách kê đồ này. Bạn vô cùng yên tâm. Khoảng không thoải mái và đồ đạc bố trí gọn gàng, đủ sử dụng cho mọi nhu cầu cần thiết. Các thiết bị điều hòa, cửa sổ hướng ra đằng sau tùy thuộc vào không gian nhà bạn có bị vướng hay không nhé.

Phòng 2 – 3 cho trẻ nhỏ:

Với khoảng không gian là 2m*3.8m. Bạn cũng không phải e ngại là con mình không có diện tích để sử dụng. Nó vẫn có đủ một giường ngủ, một tủ quần áo riêng và bàn học tập rất quan trọng nữa.

Cách bố trí đồ như sau:

phòng ngủ

 

phòng ngủ đẹp

Chưa kể việc vào rèm và màu sắc của sơn. Nhìn ở đây thôi chúng ta đã thấy không gian trong nhà quây quần và khác biệt. Nó vẫn đủ khoảng không gian bên ngoài để cho mọi người vui vẻ nô đùa. Hít thở không khí trong lành. Mỗi phòng ngủ vẫn đầy đủ đồ sinh hoạt, học tập và làm việc.

thiết kế phòng ngủ

 

phòng ngủ siêu đẹp

Dưới phòng khách và phòng ăn cũng không kém nhà ai.

Nhưng do khu hành lang đi lại hơi nhỏ. Nên bạn cố gắng một vài biện pháp an toàn như lắp lưới cầu thang nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/thaodien/domains/thaodienvilla.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 5219

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/thaodien/domains/thaodienvilla.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 5219