Press "Enter" to skip to content

#1 Tham dự các lễ hội truyền thống nổi tiếng khi du lịch Đà Nẵng

quan tri P 0

Đà nẵng không chỉ nổi tiếng với các danh lam thắng cảnh mà thiên nhiên ban tặng. Hay các món ăn ngon đậm chất dân dã vùng miền. Mà nơi đây còn nổi tiếng bởi các lễ hội truyền thống địa phương, được truyền từ đời này qua đời khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các lễ hội truyền thống của con người nơi khi du lịch Đà Nẵng qua bài viết sau.

Xem thêm :  những món ăn ngon khi du lịch Đà Nẵng.

1. Lễ hội Pháo Hoa Đà Nẵng.

Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng “Festival Pháo Hoa Đà Nẵng”. Được tổ chức hàng năm vào dịp 30/4 – 1/5. Vào những ngày lễ pháo hoa, Đà Nẵng sáng rực cả một bầu trời. Lung linh dưới muôn vàn ánh sáng rực rỡ từ pháo hoa. Tăng thêm sự nhộn nhịp và cuồng nhiệt hơn.

du lịch Đà Nẵng

Hòa theo không khí rộn ràng của các đêm pháo hoa là sự kiện, lễ hội đồng hành như lễ hội văn hóa Chăm. Lễ hội đường phố vui nhộn và không gian ẩm thực vô cùng phong phú, độc đáo cùng những chương trình khuyến mãi hấp dẫn… Sẽ khiến chuyến du lịch Đà Nẵng của bạn thêm phần hấp dẫn hơn.

2. Lễ hội Quán Thế Âm Bồ Tát.

Là lễ hội dân gian mang đậm nét truyền thống tín ngưỡng tôn giáo. Được tổ chức vào ngày 17, 18, 19 tháng 2 Âm Lịch hàng năm tại núi Ngũ Hành Sơn.

du lịch Đà Nẵng

Với ý nghĩa cầu mong quốc thái dân an. Khơi dậy lòng từ bi trong mỗi con người. Hướng thiện và hòa hợp giữa Phật Pháp với tình yêu quê hương đất nước. Du khách đi du lịch Đà Nẵng vào giai đoạn này sẽ được tham gia vào các hoạt động văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc. Như hát dân ca, thi cờ, điêu khắc, thả đền trên sông…

3. Lễ hội Carnival – Bà Nà Hills.

Là lễ hội thường niên được tập đoàn Sun Group tổ chức từ tháng 4 đến tháng 9. Lễ hội Carnival mang âm hưởng của lễ hội đường phố với nhiều màu sắc nghệ thuật đặc sắc của các đoàn nghệ sỹ Châu Âu.

du lịch Đà Nẵng

Được tổ chức quy mô kéo dài với trên 250 người nghệ sỹ cùng nhiều thể loại hình nghệ thuật khác nhau. Như âm nhạc đường phố, nghệ thuật nhân tượng (body painting), khiêu vũ, xiếc tung hứng, ảo thuật…

4. Lễ hội đua thuyền.

Hàng năm ở Đà Nẵng được tổ chức vào tháng Giêng Âm Lịch. Mang ý nghĩa cầu mong mưa thuận gió hòa, đêm lại sự bình yên và may mắn trong lúc ra khơi. Cũng như cầu xin tăng cường sức khỏe dẻo dai cho ngư dân.

Được xem là nét đẹp độc đáo, đặc trưng riêng có của người nơi đây. Là một bản sắc văn hóa dân tộc cần được giữ gìn và phát huy trong tương lai.

du lịch Đà Nẵng

Lễ hội đua thuyền đặc sắc ở Đà Nẵng

Những lễ hội truyền thống nổi tiếng ở Đà Nẵng đã góp phần tạo nên bản sắc văn hóa độc đáo cho Đà Nẵng nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung. Một trong những thành phố “hội tụ” nhiều văn hóa nghệ thuật đặc sắc đang chờ du khách khám phá.  

Xem thêm tại : http://thongtindulichviet.com/

5. Lễ hội Cầu Ngư.

Hay còn được gọi là lễ hội Cá Ông (Cá Voi). Là một trong những lễ hội truyền thống lớn nhất của ngư dân thành phố Đà Nẵng. Cá Ông là tên gọi tôn kính mà người dân vùng biển dành riêng cho cá voi. Loài cá thường giúp đỡ ngư dân khi gặp nạn trên biển cả.

du lịch Đà Nẵng

Lễ hội Cá Ông được tổ chức theo hình thức lễ hội Cầu Ngư với khát vọng được bình yên trong cuộc sống. Mong một năm mưa thuận gió hòa và khoan thuyền luôn được đầy ắp cá mỗi lần ra khơi. Lễ hội thường được tổ chức ở những vùng ven biển như Thái Quang, Xuân Hà, Hòa Hiệp… vào thời gian sau khi ăn Tết xong.

Xem thêm : những danh lam thắng cảnh Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/thaodien/domains/thaodienvilla.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 5219

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/thaodien/domains/thaodienvilla.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 5219