Press "Enter" to skip to content

Khơi dậy cảm hứng với không gian biệt thự phong cách vintage

quan tri P 0

Lãng mạn, nhẹ nhàng đậm chất thơ. Đây có lẽ là dấu ấn dễ nhận thấy nhất của một không gian biệt thự phong cách vintage. Lấy cảm hứng từ sự giao hòa giữa con người và thiên nhiên. Sự mộc mạc, giản dị, gần gũi nhưng cũng không kém phần tinh tế và bắt mắt. Nếu bạn muốn có một chất riêng theo Gu bay bổng của mình. Một ngôi nhà với thiết kế theo xu hướng vintage có lẽ là gợi ý không tồi.

Bạn biết gì về phong cách thiết kế vintage?

biệt thự phong cách vintage

Lấy cảm hứng từ những hoài niệm cũ xưa. Không gian biệt thự phong cách vintage được xem là sự sáng tạo bay bổng không giới hạn. Mà tại đó, có sự giao hòa pha trộn giữa nhiều yếu tố để tạo nên một không gian độc đáo đầy sức hút. Một chút cổ điển phảng phất kèm theo hơi hướng hiện đại đầy tinh tế và nhẹ nhàng. Có lẽ cũng vì thế mà mà phong cách này vẫn có chỗ đứng riêng. Ở bất cứ giai đoạn nào, vintage vẫn được xem là nguồn cảm hứng không lỗi thời. Thậm chí, có những thời kỳ không chỉ biệt thự. Mà ngay cả nhà hàng, quán ăn, quán cafe cũng xem vintage là xu hướng thiết kế riêng cho mình.

Các nhân tố hình thành nên không gian biệt thự phong cách vintage

Có 2 nhân tố chính quyết định hình thái của không gian biệt thự phong cách vintage. Đó chính là màu sắc và đồ dùng trang trí.

biệt thự phong cách vintage

Màu sắc

Khi vintage trở thành nguồn cảm hứng trong thiết kế. Thì những gam màu nhẹ nhàng, hoài cổ, trầm lắng được xem là lựa chọn hàng đầu. Đó có thể là tông màu nude, màu kem, màu be, hồng nhạt, xanh dương,… Và tất nhiên, sắc trắng nhẹ nhàng tinh khôi chính là màu sắc chủ đạo. Đây chính là xu hướng chọn màu sắc của một không gian biệt thự phong cách vintage đậm chất cổ điển. Còn nếu muốn sáng tạo pha trộn lẫn nét hiện đại. Việc lựa chọn màu sắc có thể đa dạng hơn rất nhiều chứ không chỉ bó hẹp trong những tông màu cơ bản trên.

Tìm hiểu thêm: Khóa thông minh với gam trầm cho biệt thự Vintage

Có 2 nhóm màu chủ đạo khi cân nhắc đánh giá một thiết kế vintage. 

+ Những gam màu ấn tượng hay còn gọi là Mid Century Modern

+ Những gam màu trung tính, nhẹ nhàng, bay bổng hay còn gọi là Art Deco Vintage

Theo thời gian, tư duy thẩm mỹ của con người có những đổi khác. Chính vì thế, đôi khi màu sắc lựa chọn trong thiết kế cũng có sự biến đổi trong từng giai đoạn. Có thể trong những năm này, gam màu hồng có thể lên ngôi chủ đạo. Song vài năm sau, một tông màu khác lại có thể xem là xu hướng. Thay đổi. sáng tạo nhưng vẫn dựa trên nền tảng cơ sở đặc trưng. Đó chính là cách lựa chọn màu của Vintage.

biệt thự phong cách vintage

Đồ dùng trang trí

Đặc trưng của một không gian biệt thự phong cách vintage đó là mang hơi thở, dấu ấn của thời gian. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa chúng ta cứ sử dụng đồ cũ, đồ cổ thì chính là vintage.

Mỗi một chi tiết trong không gian dù là nhỏ nhất thường được cách điệu một cách tinh tế. Với các đồ dùng, không hẳn là đồ cổ. Nhưng thường là chúng thiết kế theo kiểu cách truyền thống với sắc màu trầm, nhã nhặn. Đây cũng chính là nền tảng xây dựng nên không gian ấm áp, mộc mạc, giản dị mà cảm hứng vintage mang đến. Nó mang cho con người ta sự thoải mái, thanh thản nhẹ nhàng. Nhưng không hề làm mất đi nét xa hoa, sang trọng và kiểu cách.

Trên đây chính là 2 nhân tố chính mang đến cho chúng ta một không gian biệt thự phong cách vintage nhẹ nhàng, sâu lắng. Bạn có nghĩ rằng đây sẽ là cảm hứng táo bạo cho thiết kế ngôi nhà trong mơ của mình?

Tham khảo: Cầu thang hiện đại và an toàn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/thaodien/domains/thaodienvilla.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 5219

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/thaodien/domains/thaodienvilla.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 5219