Press "Enter" to skip to content

Chất liệu được ưa thích trong thiết kế nội thất biệt thự cổ điển

quan tri P 0

Đẳng cấp, sang trọng là những dấu ấn đặc trưng của nội thất biệt thự. Và tất nhiên, để đạt được điều đó từng khâu nhỏ nhất trong hoạt động thiết kế luôn đòi hỏi tiêu chuẩn vô cùng khắt khe. Điển hình như vấn đề chọn lựa chất liệu.  

Trong thực tế, chất liệu có tính quyết định không nhỏ đến giá trị phong cách của một căn biệt thự. Mỗi một phong cách khác nhau sẽ đòi hỏi chất liệu đặc trưng riêng. Vậy bạn đã biết chất liệu được ưa thích trong thiết kế nội thất biệt thự cổ điển là gì?

Ấn tượng trong thiết kế của phong cách cổ điển

nội thất biệt thự cổ điển

Chất liệu da với tông màu be trầm luôn là một điểm nhấn trong nội thất biệt thự cổ điển

Nhắc đến cổ điển là nhắc đến những dấu ấn thiết kế có phần cầu kỳ và xa hoa.  Đây được xem là dấu ấn đặc trưng nhất của một không gian nội thất biệt thự cổ điển. Từng đường nét mà kiến trúc sư lựa chọn thường đi theo kết cấu Châu Âu. Trong đó, các chi tiết mềm mại, uốn lượn tỉ mỉ được xem là điểm nhấn. Sự kết hợp tinh tế khiến cho kiến trúc thơ mộng, lãng mạn mà không gây khó chịu vì rườm rà phức tạp.

Chất liệu được ưa thích trong thiết kế nội thất biệt thự cổ điển

nội thất biệt thự cổ điển

Chất liệu gỗ với đường nét tinh xảo, cầu kỳ mang đến vẻ đẹp xa hoa, sang trọng

Để tạo dựng điểm nhấn đặc trưng của một phong cách yêu cầu nhiều yếu tố cấu thành. Và tất nhiên ở đó, màu sắc và chất liệu là 2 tiêu chí không thể thiếu. Nếu trong thiết kế hiện đại, các chất liệu nhân tạo được xem là lựa chọn khá tuyệt vời. Thì với nội thất biệt thự cổ điển. Da, gỗ và đá tự nhiên lại được ưu ái hơn cả.

Không phải tự nhiên mà 3 chất liệu trên được xem là chìa khóa trong thiết kế nội thất biệt thự cổ điển. Dễ nhận thấy rằng, cả 3 chất liệu đều mang phong cách tinh tế và sang trọng. Khi kết hợp với tông màu trầm, be hài hòa. Chúng càng làm bật lên giá trị đẳng cấp mà căn nhà muốn tôn vinh. Chính vì thế, khi muốn có một không gian nội thất hài hòa mà sang trọng đúng chuẩn cổ điển. Việc cân nhắc đến chất liệu gỗ, da, đá tự nhiên là hết sức cần thiết.

Tạm kết:

Trên đây chỉ là một phần nhỏ trong các nhân tố cấu thành nên dấu ấn đặc trưng của một căn biệt thự thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển. Để có thể nhìn nhận toàn diện về xu hướng này. Chắc chắn rằng vẫn còn rất nhiều thứ cho chúng ta khám phá, cân nhắc. Bạn có thấy hứng thú với điều này?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/thaodien/domains/thaodienvilla.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 5219

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/thaodien/domains/thaodienvilla.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 5219