Press "Enter" to skip to content

Chặn cầu thang cho bé tphcm

vutuyen.seoviet.vn 0

Cầu thang là một bộ phận không thể thiếu trong nhà. Nhưng chúng được thiết kế khá cao so với những đứa trẻ. Đây cũng là nơi mà những đứa bé thích chơi nhất. Chính vì thế, nó trở thành một mối nguy hại trong nhà. Nếu bạn không để ý chúng rất có thể sẽ xảy ra những tai nạn không đáng có. Việc sử dụng chặn cầu thang cho bé tphcm là một điều cần thiết. Vậy chặn cầu thang là gì? Công dụng của chúng như thế nào?

Xem thêmNhững nguy cơ tiềm ẩn khi bé đi lại ở cầu thang

Chặn cầu thang là gì

chan cầu thang

Chặn cầu thang là một tấm chặn được ghép lại với nhau. Chúng tạo thành một khung rộng lớn giúp chặn lại cửa vào của cầu thang. Chất liệu thông dụng được sử dụng để tạo nên những chiếc chặn cầu thang này là gỗ, nhựa tổng hợp, kim loại…

Hình dáng của chặn cầu thang có thể là hình chữ nhật, hình vòm… Được cố định 1 hoặc 2 đầu. Đây là một công cụ khá phổ biến với những gia đình có con nhỏ hoặc có thú cưng.

Cấu tạo của chặn cầu thang

Chặn cầu thang cho bé tphcm

Chặn cầu thang được cấu tạo gồm 2 bộ phận chính.

 • Chốt giữ: Gồm 4 chốt ghép liền với thân. Thường được làm bằng các kim loại cứng có bịt nhựa mềm các đầu.
 • Thân chặn cầu thang: Được tạo nên từ các thanh chắn bám vào khung viên. Thông thường thân chặn cầu thang có hình vuông và có lớp sơn bảo vệ. Chống ăn mòn bảo vệ thân khỏi tác nhân của môi trường.

Công dụng chặn cầu thang cho bé tphcm

chặn cầu thang

Được thiết kế như một cánh cửa nhỏ. Chặn cầu thang có những công dụng riêng biệt của nó.

 • Tạo vách chắn lên cầu thang: Đây là công dụng quan trọng nhất của chắn cầu thang. Những đứa trẻ sẽ không thể nào có thể đi lên cầu thang đó được.
 • Tạo độ bám khi những đứa trẻ tập đi. Tuy rằng những cậu nhỏ không thể trèo lên cầu thang được nhưng chúng có thể bám vào đó để tập đứng và di chuyển.
 • Vách ngăn bảo vệ bạn khỏi rơi. Công dụng này rất quan trọng khi bạn sơ ý trượt ngã, chặn cầu thang sẽ làm nhiệm vụ giữ bạn lại
 • Tránh thú cưng chạy lên cầu thang
 • Sử dụng làm nơi treo đồ đạc.

Còn rất nhiều những công dụng thú vị từ chặn cầu thang cho bé tphcm. Tuy vậy, bạn vẫn nên sử dụng chúng với mục đích ngăn những đứa trẻ nhà mình nghịch ngợm nhé.

Phân loại cầu thang

Chặn cầu thang cho bé tphcm

Dựa vào cấu tạo và chức năng riêng mà người ta có thể chia ra thành 2 loại:

 • Chặn cầu thang không cần khoan: Là loại chặn cầu thang có chốt cố định 4 đầu. Bạn chỉ cần thực hiện những thao tác vặn xoắn đơn giản. Chúng có thể dễ dàng cố định vào tường.
 • chặn cầu thang
 • Chặn cầu thang khoan: Là loại chặn bạn muốn cố định một đầu phải có khoan bắt vít vào tường hoặc cầu thang. Do đó chúng có thể ảnh hưởng xấu đến kết cấu của cầu thang. Nên hiện ngày người ta ít khi sử dụng chúng.

Nên lựa chọn chặn cầu thang thanh lý hay mua mới

Nhiều gia đình rất thắc mắc trong việc lựa chọn loại cầu thang nào cho gia đình. Mỗi loại có những ưu và nhược điểm riêng.

ưu điểm

Ưu điểm

 • Chi phí rẻ và dễ dàng mua lại
 • Khả năng chất lượng tốt khoảng 70% – 80%

Nhược điểm

 • Khó kết hợp với không gian nhà do chặn đã cũ
 • Do sử dụng lâu ngày, khiến cho khả năng vệ sinh của chặn cầu thang kém
 • Rất có thể mang trong mình những mầm bệnh từ nơi ở cũ

Với những ưu và nhược điểm trên, bạn có thể dễ dàng lựa chọn. Những chiếc chặn này này hầu như dùng cho những đứa trẻ. Nếu bạn chỉ sử dụng trong vòng thời gian ngắn thì bạn nên lựa chọn những chiếc chặn cầu thang thanh lý. Vì khi ấy bạn đỡ tốn kém nhiều chi phí cho chúng. Với những đứa nhóc còn nhỏ. Bạn nên mua mới để có thể sử dụng lâu dài hơn.

Những sự lo lắng của bạn sẽ được chặn cầu thang cho bé tphcm giải quyết. Chúng sẽ không thể bò lên được cầu thang nữa. Khi thấy việc cố gắng leo lên là không thể nó sẽ bỏ đi và không chơi trên đó nữa. Đây chính là cách hiệu quả nhất để giúp bạn yên tâm hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/thaodien/domains/thaodienvilla.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 5219

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/thaodien/domains/thaodienvilla.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 5219