Press "Enter" to skip to content

3 tiêu chí bắt buộc của không gian phòng ngủ phong cách cổ điển

quan tri P 0

Phòng ngủ là một trong những bộ phận không thể thiếu của bất cứ căn nhà nào. Đây là nơi diễn ra hoạt động nghỉ ngơi của mỗi thành viên trong gia đình sau một ngày làm việc, học tập vất vả. Chính vì thế, việc cân nhắc thiết kế không gian phòng ngủ sao cho hài hòa, ấm áp rất được quan tâm.

Có rất nhiều phong cách thiết kế dành riêng cho phòng ngủ. Với những người yêu thích sự trẻ trung, năng động. Các mẫu thiết kế theo xu hướng hiện đại được xem là lựa chọn lý tưởng. Ngược lại, nếu bạn yêu thích sự xa hoa, cầu kỳ. Một không gian phòng ngủ phong cách cổ điển chính là gợi ý hoàn hảo.

phòng ngủ phong cách cổ điển

3 tiêu chí bắt buộc của không gian phòng ngủ phong cách cổ điển

Trong thực tế thì hiện nay, xu hướng lựa chọn phong cách thiết kế cổ điển vẫn rất được ưa chuộng. Và để có được một không gian như ý theo phong cách này. Chắc chắn rằng chúng ta không thể bỏ qua được những tiêu chí bắt buộc. Đó là gì?

phòng ngủ phong cách cổ điển

Nội thất cao cấp

Đặc trưng của xu hướng cổ điển chính là phong cách quý tộc, xa hoa. Chính vì thế, với một không gian phòng ngủ phong cách cổ điển. Nó phải tuân thủ đúng tiêu chí này. Việc lựa chọn những đồ nội thất dành cho phòng ngủ đòi hỏi sự cao cấp, sang trọng. Đi cùng với đó là hơi hướng thiết kế đậm nét cổ điển Châu Âu. 

Với một không gian cổ điển tiêu biểu, chất liệu được ưu ái nhiều nhất chính là da, gỗ, và đá tự nhiên. Bên cạnh đó, là dấu ấn cửa sự tỉ mỉ, chau chuốt trong từng chi tiết. Các hoa văn tinh mỹ được sử dụng mang đến sự mềm mại, nhẹ nhàng đi cùng tính nghệ thuật cao. Đây chính là yêu cầu cơ bản đầu tiên để có được không gian nội thất cổ điển sang trọng nhất.

phòng ngủ phong cách cổ điển

Màu sắc sang trọng

Không lựa chọn các gam màu phá cách hiện đại. Không gian phòng ngủ phong cách cổ điển thường sử dụng gam màu trầm chủ đạo. Cụ thể là 2 màu: nâu và be. Đây là những gam màu mang đến chiều sâu và sự trầm ấm cho không gian. Đi cùng đó, giá trị nghệ thuật mà chúng mang lại cũng được đánh giá cao khi áp dụng trên nội thất cổ điển. Đi cùng với đó, là điểm nhấn đến từ chi tiết ánh kim cầu kỳ. Đây chính là hình ảnh làm bật lên sự xa hoa, lộng lẫy chuẩn quý tộc cổ điển.

phòng ngủ phong cách cổ điển

Không gian lãng mạn, thơ mộng, hài hòa

Ảnh hưởng từ phong cách cổ điển Châu Âu. Thiết kế nội thất cũng vì thế mang luôn mang hơi hướng lãng mạn, thơ mộng, hài hòa. Với không gian phòng ngủ, những nội thất được lựa chọn khá đồ sộ. Tuy nhiên, đi cùng với đó là những đường nét tiểu tiết vô cùng tinh xảo. Chính chúng mang đến sự nhẹ nhàng, hài hòa đến bất ngờ.

Vật dụng bên trong không gian cổ điển cũng mang theo những dấu ấn mềm mại. Không giống thiết kế nội thất hiện đại ưa chuộng sự sắc nét của những hình khối, góc cạnh. Thay vào đó, là sự chau chuốt uốn lượn đậm chất thơ.

phòng ngủ phong cách cổ điển

Tạm kết

Có thể nói sự phối hợp đầy hài hòa giữa màu sắc, nội thất và không gian mang đến hơi thở vô cùng tinh tế, đậm chất lãng mạn cổ điển cho thiết kế phòng ngủ mà chúng ta hướng đến. Với những dấu ấn đặc sắc cùng giá trị nghệ thuật vô giá. Hẳn là đây vẫn còn là một trong những xu hướng thiết kế được ưa chuộng trong tương lai. Bạn nghĩ sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/thaodien/domains/thaodienvilla.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 5219

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/thaodien/domains/thaodienvilla.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 5219